Tân Hiệp Phát doanh nghiệp phụng sự đồng hành cùng tài năng khoa học Việt Nam

Đây là năm thứ 12 liên tiếp Tân Hiệp Phát đồng hành cùng giải thưởng này. Giải thưởng Quả cầu vàng được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003 nhằm tôn vinh các tài năng trẻ khoa học công nghệ xuất sắc có độ tuổi dưới 35 đang học tập, nghiên cứu và làm việc ở trong hoặc nước ngoài.

20 năm qua, giải thưởng đã thu hút hàng ngàn các tài năng trẻ trên khắp các tỉnh thành trong cả nước và các sinh viên, nhà khoa học trẻ Việt Nam đang học tập, nghiên cứu và công tác ở nước ngoài tham gia.

Trải qua 20 năm triển khai, đến nay đã có 204 cá nhân xuất sắc được nhận giải thưởng, trở thành nguồn nhân lực khoa học công nghệ chất lượng cao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển nền khoa học công nghệ cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Năm 2023, Giải thưởng Quả cầu vàng được phát động rộng rãi đến 203 đầu mối đơn vị trong và ngoài nước. Sau hơn 4 tháng, Hội đồng giải thưởng nhận được 69 hồ sơ đề cử của 38 cơ quan, đơn vị, các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp trong cả nước và Đại sứ Quán Việt Nam, Hội Thanh niên, Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.

Tham gia xét Giải thưởng năm nay có 57 nam, 12 nữ, 2 phó giáo sư, 53 tiến sĩ và 16 thạc sĩ. Ứng viên nhỏ tuổi nhất sinh năm 1996, lớn tuổi nhất sinh năm 1981. Có 15 ứng viên đang học tập, nghiên cứu và làm việc ở nước ngoài.

Từ 69 hồ sơ đăng ký thuộc 5 lĩnh vực xét giải, Hội đồng giải thưởng đã lựa chọn 10 gương mặt trẻ tài năng xuất sắc nhất để trao giải thưởng Quả cầu vàng năm 2023. Trong đó, lĩnh vực Công nghệ thông tin, chuyển đổi số và tự động hóa 3 cá nhân; Công nghệ y – dược 3 cá nhân; Công nghệ môi trường 2 cá nhân và Công nghệ Vật liệu mới 2 cá nhân.

Ông Nguyễn Minh Triết - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá cao tinh thần say mê và truyền cảm hứng của các tài năng trẻ đạt giải Quả Cầu Vàng đến thanh niên Việt Nam.
Ông Nguyễn Minh Triết – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đánh giá cao tinh thần say mê và truyền cảm hứng của các tài năng trẻ đạt giải Quả Cầu Vàng đến thanh niên Việt Nam.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, ông Nguyễn Minh Triết – Bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam – nhận xét các thế hệ tài năng trẻ đạt giải thưởng Quả cầu vàng thể hiện trên nhiều phương diện, song có một điểm chung là luôn giữ được niềm đam mê với khoa học công nghệ, đồng thời truyền cảm hứng, tạo động lực cho thanh niên Việt Nam về tình yêu, khát vọng chinh phục khoa học công nghệ.

Đến dự lễ trao giải, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương Trung ương Đoàn, Bộ Khoa học và Công nghệ đã có sáng kiến và bền bỉ phối hợp tổ chức giải thưởng khoa học công nghệ Quả cầu vàng trong 20 năm qua.

Trong đó, nhiều cá nhân sau khi đạt các giải thưởng khoa học công nghệ đã có sự trưởng thành, phát triển trong công tác chuyên môn, trở thành nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nhân thành đạt, đóng góp tích cực vào sự phát triển của khoa học công nghệ.

Xem tiếp: https://vtc.vn/tan-hiep-phat-12-nam-lien-tiep-dong-hanh-cung-cac-tai-nang-khoa-hoc-viet-nam-ar830342.html#google_vignette